Giới thiệu

Hãng tranh đính đá VENUS (SAO KIM – thần Vệ Nữ) là hãng tranh giá rẻ với chất lượng tốt ở thị trường VN. Hiện nay VENUS với hơn 500 mẫu mã tranh đã phủ khắp toàn quốc và được thị trường tin dùng.

VENUS là sao Kim, mỹ nhân, người đàn bà rất đẹp, thần Vệ Nữ. Thần Vệ Nữ là Thần tình yêu và sắc đẹp trong các vị thần Hy Lạp cổ đại, được cho là mẹ của thần tình yêu Cupid.

Có khá nhiều tác phẩm về thần Venus. Tuy nhiên, bức tranh “Sự ra đời của thần Vệ nữ” được coi là tuyệt tác, xuất hiện trong hội họa Phục hưng. Được vẽ khoảng thập niên 80 của thế kỹ 15 bởi danh họa Phục hưng Ý Sandro Botticelli. Có 3 bức tranh rất nổi tiếng thời kỳ Phục hưng là:

  • Tranh nàng Mona Lisa” được vẽ bởi thiên tài danh họa Leonardo da Vinci. Kích thước rộng 53cm. Chất liệu gỗ Bạch Dương và màu Sơn dầu.
  • “Trần Nhà Nguyện Sistina” được vẽ bởi Michelangelo từ năm 1508 đến năm 1512. Bức tranh cao tới 40.94 m và rộng 13.41 m. Là tác phẩm nền tảng của nghệ thuật thời Phục hưng cao.
  • “Sự ra đời của thần Vệ Nữ” là tác phẩm tranh của hoa sĩ Sandro Botticelli bằng chất liệu màu keo. Bức tranh có kích thước rộng 2.79 m và cao 1.73. Nhiều khả năng được sáng tác vào khoảng những năm 1480.
Tranh Sự ra đời của thần Vệ Nữ (Venus)

Tranh Sự ra đời của thần Vệ Nữ (Venus) miêu tả thần Vệ Nữ đứng trên một mảnh vỏ sò với vẻ đẹp tiêu chuẩn của thời kỳ Phục hưng. Bức tranh được trưng bày ở triển lãm Uffizi tại Florence từ đầu thế kỷ 20. Nó vẫn luôn được đánh giá cao và phân tích bởi các chiên gia.

Về sau có một số bức nổi tiếng của Titian có tên “Thần Vệ nữ của Urbino” (Venus of Urbino) vẽ vào năm 1538.